Dấu hiệu nhận biết của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống và sức khỏe của người phụ nữ. Để giúp chị em đẩy lùi căn bệnh này, sau đây các bác sĩ sẽ chia sẻ về dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung, để từ đó giúp chị em phát hiện bệnh và sớm điều trị bệnh bệnh kịp thời khi mắc phải tránh gây nên những hậu quả.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh thường gặp ở những chị em phụ nữ đã kết hôn và đã từng quan hệ tình dục, những chị em từng nạo phá thai không an toàn hoặc sinh nở nhiều lần, hoặc do vệ sinh vùng kín không đúng cách cũng dễ mắc bệnh.

Dấu hiệu nhận biết của viêm lộ tuyến cổ tử cung 1

Lộ tuyến cổ tử cung là lớp biểu mô bên trong cổ tử cung bị xâm lấn ra mặt ngoài cổ tử cung. Cổ tử cung lộ tuyến đó là những tổn thương lành tính tại cổ tử cung, tuy nhiên nó lại làm tăng  tiết dịch nên tạo cơ hội thuận lợi cho các vi khuẩn, vi rút, trùng roi,… dễ dàng xâm nhập và gây nên tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung. Viêm lộ tuyến cổ tử cung cần được sớm phát hiện những triệu chứng để điều trị bệnh, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe- sức khỏe sinh sản chị em.

Dấu hiệu nhận biết của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Bác sỹ Nguyễn Thị Lan Hương – chuyên khoa I Sản phụ khoa cho biết rằng, biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung rất dễ nhầm lẫn với một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác nên chị em cần phải nắm bắt rõ các dấu hiệu đặc trưng của bệnh như sau:

Dấu hiệu nhận biết của viêm lộ tuyến cổ tử cung 2

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cần điều trị sớm khi có dấu hiệu

– Dấu hiệu điển hình nhất của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung đó là ra nhiều khí hư bất thường, khí hư xuất hiện thường có màu có màu trắng đục, có thể có màu xanh gây mùi hôi.

Khí hư loãng như nước hoặc có bọt, kết dính thành từng mảng với số lượng nhiều.

– Ngoài ra, bệnh nhân còn cảm thấy ngứa ngáy âm đạo, vùng kín có mùi hôi khó chịu.

– Khi bệnh phát triển sang giai đoạn nặng sẽ thấy đau rát khi quan hệ tình dục,tình trạng xuất huyết âm đạo bất thường.

Đã có không ít chị em nhầm tưởng mình không mắc bệnh hoặc chủ quan do nghĩ đây là tình trạng không nguy hiểm hoặc có những trường hợp biết mình mắc bệnh nhưng không đi khám dẫn đến những biến chứng nguy hiểm: cản trở quá trình thụ thai, nguy cơ vô sinh – hiếm muộn, ung thư cổ tử cung.

Lưu ý: Không phải tất cả những trường hợp chị em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung đều có tất cả những dấu hiệu trên.

Do vậy, ngay khi thấy xuất hiện dấu hiệu của bệnh chị em cần đến đơn vị y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời.

Khi có dấu hiệu nghi ngờ bệnh, chị em hãy đến phòng khám để thăm khám và điều trị bệnh.

Post A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *