Vệ sinh nội thất cửa kính thường gặp phải 5 sai lầm sau

Vệ sinh nội thất cửa kính rất hay gặp phải những sai lầm, bạn muốn sửa chữa nó? Bạn thắc mắc vì sao mình vẫn chăm vệ sinh mà cửa nhìn vẫn chưa được đẹp mắt? À, tôi biết rồi đấy, hãy đọc 5 sai lầm mà chị em thường mắc phải khi vệ sinh cửa kính sau đây, xem bạn có  từng mắc phải một trong những sai lấm trong đấy không nhé!

Thường lau cửa vào một ngày nắng đẹp

Ngày nắng đẹp thường là ngày tâm trạng con người thỏa mái nhất, và muốn làm một cái gì đó thật ý nghĩa cho cuộc đời như lau chùi nhà cửa, tưới cây.. và không ngoại lệ việc lau chùi cửa kính. Ầy, nge có vẻ tuyệt đấy ! nhưng liệu bạn có biết đó là một thời tiết không hề lí tưởng cho việc chăm sóc cửa kính nhà bạn đau. Bởi dưới ánh mặt trời chói chang, trên bề mặt kính bị hun nóng những giọt nước lau kính sẽ nhanh chóng khô đi, nhanh đến mức bạn chưa kịp vớ lấy chiếc khăn để lau sạch . Thật vất vả và bất lực khi nhìn những vệt nước loang lổ trên mặt kính mà chưa làm được gì. Tại sao bạn không chọn thời điểm lúc sáng sớm và chiều mát ,  một thời điểm lí tưởng khi thời  tiết mát mẻ, khô ráo hơn khi có các đám mây che phủ sẽ giúp cửa kính nhà bạn sáng bóng mà bạn thì lại không mất nhiều mồ hôi và sức lực như đứng dưới trời nắng chói chang.

Sử dụng quá tiết kiệm nước lau

Trong quan điểm của nhiều người, cửa kính không quá bẩn nên không cần sử dụng nhiều nước lau và cứ thế tiết kiệm. Nhưng, đó là hành động tiết kiệm không đúng lúc, cánh cửa của bạn không những không sạch mà còn để lại những vết loang rất khó coi khi chưa được cung cấp đủ lượng nước lau, đặc biệt là những vết bám lâu cần rất nhiều nước vệ sinh và những cửa kính lâu ngày mới được lau chùi.

Bỏ qua việc lau bụi phần khung và bệ cửa trước

Đó là một việc làm không hề nên, bởi khi bạn bỏ qua khâu vệ sinh phần khung, rãnh hay bệ cửa thì nước lau kính phía trên sẽ nhỏ xuống, tụ đọng lại cộng với bụi bặm lâu ngày gây nên hỗn hợp bùn nhìn không thẩm mỹ chút nào. Vì vậy, hãy làm sạch triệt để tất cả các bộ phận để cánh cửa sạch một cách hoàn hảo nhất.

Sử dụng giấy báo để làm khô

Công sức của bạn sẽ trở nên “ đổ sông đổ bể” nếu như vô tình sử dụng vật dụng này để lau cửa. Với tính chất thấm nước, bột giấy sẽ nhanh chóng thấm bề mặt cửa, tạo nên những mảng bám vô cùng xấu xí và phá hoại công lao của bạn.

Khăn giấy lau khô

Cũng giống như giấy báo, khăn giấy không phải là giải pháp đúng đắn cho cửa kính nhà bạn. Tốt nhất là bạn nên sử dụng một chiếc khăn vải mềm vừa thấm nước nhanh mà vẫn giữ cho cửa sạch bóng.Bây giờ thì bạn đã biết được nguyên nhân rồi đấy, hãy thật khéo léo để việc vệ sinh cửa kính trở nên dễ dàng và có một kết quả tuyệt vời nhé!

Post A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *