Một số cách giải quyết khi bạn bị đau vú hay đau đầu vú

Vấn đề có tự nuôi con bằng sữa mẹ hay không và cho con bú không luôn là vấn đề muôn thủa. Nhiều mẹ hiện nay không muốn cho con bú vì muốn làmđẹp, giữ dáng và sợ đau. Nhưng mà bạn không thể ngờ rằng việc tự cho con bú bằng sữa mẹ sẽ có rất nhiều lợi ích lớn. Nhưng với những người làm mẹ lần đầu tiên thì rất dễ gặp tình trạng đau vú hay đau đầu vú. Vậy những khi gặp tình trạng này bạn cần làm gì để bớt đau? Thông tin cần thiết về máy hút sữa mẹ https://www.kidsplaza.vn/may-hut-sua-vat-sua.html

Máy hút sữa mẹ

Một số gợi ý khi mẹ bị đau vú hay đau đầu vú

đầu tiên Bạn có thể thay đổi tư thế khác sao cho phù hợp hơn.

Sau khi cho con bú, bạn hãy xoa nhè nhẹ từ vùng bị đang bị đau nhằm giúp cho sữa chảy ra nhiều sẽ tố t hơn.

Sau khi cho con bú, thì bạn hãy nhẹ nhàng nặn cho sữa ra một chút ở đỉnh núm và đầu vú rồi để cho sữa tự khô.

Nếu thấy tuyến sữa bị nghẹt, thì bạn hãy xoa nhè nhẹ từ chỗ bị nghẹt ra đầu vú để có thể làm cho thông tuyến sữa được thông trở lại.

Bạn có thể chườm nước đá sau khi cho con bú nếu như việc làm này có thể giúp cho bà mẹ cảm thấy đỡ đau hơn lúc nãy.

>>> Tìm hiểu thêm về máy hút sữa mother-V https://www.kidsplaza.vn/may-hut-sua-mother-v.html

Tại sao mẹ lại bị đau đầu vú?

Thực tế Việc bạn bị đau đầu vú thường diễn ra vào những ngày đầu lúc bà mẹ mới cho bé bú. Tình trạng này xảy ra là vì em bé không được nằm đúng tư thế lúc bé đang ngậm vú. Lúc này việc bạn tìm cách thay đổi đúng vị trí có thể giúp cho vùng ngực của bạn không còn hiện tượng đau đầu vú nữa.

tìm hiểu về các tình trạng của vú

Vì sao mẹ lại bị nghẹt tuyến sữa?

Nếu các mẹ phát hiện được Ở vùng vú có thể xuất hiện tình trạng nổi khối u và gây ra đau đớn cho mẹ. sàn gỗ Các bạn có thể cảm nhận thấy được khối u đỏ dần lên, sờ thấy mềm mềm và cũng có thể khiến mẹ bị sốt. Lúc này nếu thấy xảy ra tình trạng này thì bạn cần dùng tay để xoa nhè nhẹ lần dần  lên đầu vú. Nhất là lúc mà mẹ tắm và đang cho bé bú thì lúc này có thể làm thông tuyến sữa hiệu quả nhất.

Tại sao mẹ bị viêm ngực?

Thực sự thì Viêm ngực chính là tình trạng vú của mẹ bị viêm bởi vì tuyến sữa đang bị nghẹt hoặc đang bị ứ sữa. Bnanj quan sát và có thể thấy được Chỗ viêm trở nên đỏ, hơi âm ấm và còn cảm giác đau. Các bà mẹ có thể bị xuất hiện tình trạng sốt và có cảm giác như đang bị cúm. Những lúc như thế thì bạn cần nội thất Phải đi bác sĩ càng sớm càng tốt.

>>> Máy hút sữa nào tốt https://www.kidsplaza.vn/blog/top-nhung-thuong-hieu-may-hut-sua-tot-nhat-hien-nay.html

Đặc biệt Khi cho con bú mà cứ bị đau mãi thì đây có thể là điều bất bình thường. Nếu bạn cứ mãi cảm thấy đau, tốt nhất là gọi cho người có kinh nghiệm hay nuôi con bằng sữa mẹ tại địa phương hoặc đến bệnh viện, trung tâm y tế để khám.

 

Post A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *