Những lưu ý quan trọng khi vệ sinh thảm

Thảm trải sàn ngày nay được sử dụng trong nhiều công trình, nhất là những công trình nhà ở và căn hộ chung cư. Sử dụng thảm trải sàn tạo cảm giác sang trọng cho không gian sống nên rất được ưa chuộng. Tuy nhiên thảm được làm từ loại vật liệu dễ bị xơ nên rất khó vệ sinh. Những gia đình có sử dụng thảm trải sàn thường sử dụng dịch vụ vệ sinh của các công ty cung cấp dịch vụ này

Hiện nay, tùy nhu cầu sử dụng thì thảm trải sàn được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Mỗi chất liệu sẽ có cách vệ sinh riêng để mang lại hiệu quả làm sạch cao cũng như tuổi thọ lâu cho thảm. Dưới đây là những cách vệ sinh cho từng loại thảm mà bạn có thể tham khảo

1.Thảm len

Thảm len là loại dễ bị ảnh hưởng khi tiếp xúc với các chất tẩy rửa và các chất vật liệu có tính kiềm. Lời khuyên khi vệ sinh loại thảm len này là sử dụng các dụng dịch trung tính có độ pH từ 5.0 đến 8.0 để giặt thảm. Thảm len cần được làm khô trong thời gian ngắn nên bạn có thể dùng máy sấy để sấy thảm.

2.Thảm cotton

Thảm cotton là loại thảm dễ vệ sinh hơn các loại còn lại. Bạn có thể sử dụng mọi phương pháp vệ sinh cho thảm cotton. Một lời khuyên cho bạn khi vệ sinh thảm cotton là không nên ngâm nước quá lâu vì chất liệu này dễ bị co ngót.

3.Thảm lụa

Đối với thảm lụa thì bạn nên sử dụng phương pháp giặt khô để vệ sinh. Lưu ý là loại vải này dễ bị hỏng ở nhiệt độ cao nên phải điều chỉnh nhiệt độ hợp lý. Việc phơi nắng thường xuyên hoặc để thảm trong tình trạng ẩm ướt cũng làm giảm tuổi thọ của thảm.

4.Thảm sợi  thực vật

Được làm bằng sợi thực vật và có tính chất như sợi cotton nên loại thảm này có tể vệ sinh bằng mọi phương pháp, nhưng phổ biến nhất phải kể đến đó là hút khô. Với thảm sợi thwujc vật thì bạn nên sử dụng dung dịch vệ sinh có độ pH dưới 7.5 để giữ được mùa sắc ban đầu của thảm.

5.Thảm sợi tổng hợp

Với loại thảm này thì bạn nên tránh dùng xà phòng giặt, nước rửa chén hoặc các chất tẩy rửa trong gia đình để làm sạch. Cách tốt nhất để đảm bảo độ bền của thảm là sử dụng máy hút bụi để làm sạch thường xuyên. Bạn cũng có thể sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng cho loại thảm này để đạt được hiệu quả cao nhất.

Những lưu ý chung khi vệ sinh thảm trải sàn

Nếu bạn trải thảm lót sàn toàn bộ mặt sàn, khi vệ sinh thảm bạn cần làm khô thảm trong vòng 12h là tốt nhất, hãy mở tất cả các cánh cửa và những chiếc quạt thông gió trong nhà để đánh bay những mùi của hóa chất giặt thảm. Thảm trải sàn càng khô nhanh chóng càng tốt, bởi nếu để lâu thảm sẽ càng dễ bám bụi và mang đến những mùi hôi khó chịu.

Bạn không bước lên thảm khi nó chưa khô hẳn, như vậy là bạn đang trực tiếp làm mất đi độ mềm mại của thảm, sẽ dẫn đến tình trạng lún xẹp của thảm trải sàn. Bởi vì khi thảm còn ướt sẽ không có độ đàn hồi cao, khi bạn di chuyển thảm sẽ không phục hồi được khi ở trong tình trạng ướt nước.
Không nên trang trí thảm ở những nơi ẩm thấp như: phòng bếp hoặc gác xép…, ở những nơi thường xuyên ẩm ướt bạn có thể đặt thảm chùi chân với kích thước nhỏ để dễ dàng làm vệ sinh thường xuyên và đem đi hong nắng nếu cần thiết.

Mỗi loại thảm có cách làm sạch khác nhau. Tuân thủ đúng các nguyên tắc sẽ giúp giữ màu sắc và kéo dài tuổi thọ cho thảm.

Ngoài cung cấp dịch vụ giặt thảm, thì công ty Hương Thảo An còn có rất nhiều dịch vụ vệ sinh khác, các bạn nếu quan tâm có thể truy cập vào www.vesinhhuongthaoan.com để tìm hiểu kỹ hơn nhé

Nhà nghỉ Hoàng Anh là đối tác của Hương Thảo An và đơn vị này đã sử dụng thường xuyên dịch vụ của chúng tôi từ khi mới thành lập đến nay. Bạn có thể truy cập vào web https://www.hoanganhmotel.com/nha-nghi-da-nang-gia-re.html để xem quy mô của nhà nghỉ này cũng như những nhận xét của khách hàng về công ty chúng tôi

Post A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *