Khí hư màu nâu có phải bệnh phụ khoa nguy hiểm

Khí hư màu nâu là biểu hiện bất thường về màu sắc. Đó cũng là một trong những triệu chứng thường thấy của bệnh viêm phụ khoa ở mức cảnh báo. Theo các bác sĩ chuyên khoa thì đây là một vấn đề cấp bách, cần phải đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị. Tránh để thời gian kéo dài có thể dẫn đến vô sinh, xuất huyết hoặc ung thư tử cung vô cùng nguy hiểm.

Khí hư màu nâu có phải bệnh phụ khoa nguy hiểm

Khí hư màu nâu ở người bình thường chỉ xuất hiện trước chu kì kinh nguyệt và đỏ đậm dần trong chu kì kinh nguyệt. Sau chu kì kinh nguyệt khí hư có màu nâu nhạt, sau đó là hết dần sau đó 2-3 ngày.

Tuy nhiên khí hư màu nâu không xuất hiện trong trước và sau chu kì kinh nguyệt thì cần phải đặc biệt chú ý. Khí hư màu nâu có các dạng đặc sệt như bột hoặc dịch nhày như nước mũi. Đây là biểu hiện của các bệnh phụ khoa nguy hiểm. Khả năng cao đã gây ra xuất huyết tử cung khiến máu hòa lẫn khí hư gây nên tình trạng bệnh này.

Xem thêm: Khí hư bất thường có phải dấu hiệu bệnh phụ khoa

khi-hu-nau-bat-thuong

Những bệnh lý thường gặp khi khí hư có màu nâu bất thường

Nếu bạn thấy khí hư màu nâu kéo dài, có mùi hôi và đau bụng dưới, cơ thể căng thẳng, mệt mỏi. Chỉ số cân nặng và sức khỏe của bạn có dấu hiệu đi xuống thì hãy coi chừng đây là một bệnh phụ khoa nguy hiểm. Đặc trưng thường thấy ở ung thư tử cung, viêm nội mạc tử cung, viêm vùng chậu. Những căn bệnh này không thể xét dựa trên biểu hiện bằng mắt thường có thể nhìn thấy được. Mà bạn cần đến các cơ sở chuyên khoa để làm xét nghiệm

Một số sử dụng dài ngày thuốc tránh thai hoặc các viên uống có chứa hormone thì cũng có thể xuất hiện tình trạng rối loạn nội tiết tố. Cơ thể thiếu đi sự ổn định và cân bằng dẫn tới khí hư màu nâu. Những biểu hiện này sẽ nhanh chóng đi khi cơ thể các chị em trở lại bình thường.

Tình trạng cơ thể mệt mỏi căng thẳng cũng là nguyên nhân dẫn tới khí hư màu nâu. Ngoài ra, nếu bạn đã có quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp tránh thai nào thì có thể đó là dấu hiệu báo tin vui đến với bạn. Tuy nhiên, nếu để tình trạng này kéo dài thường xuyên cũng không tốt với thai nhi bởi đây là dấu hiệu của dọa sảy thai.

Xem thêm: Khí hư màu trắng đục bệnh lý gì?

khí-hu-nau-co-phai-benh-phu-khoa

Phải làm sao khi xuất hiện tình trạng bệnh

Bạn nên đến thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa như tại Nhà Hộ Sinh A (Số 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Tại đây bằng phương pháp và kỹ thuật hiện đại, các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn chuẩn đoán chính xác được tình trạng bệnh lý và nguyên nhân gây nên bệnh

Điều trị bằng thuốc động y và tây y kết hợp là một trong những phương pháp khó mà phòng khám hộ sinh này đã làm được. Bên cạnh đó người bệnh phải tuân thủ chế độ dinh dưỡng, luyện tập và ăn kiêng để bệnh mau chóng khỏi theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Xem thêm: Khí hư có mùi tanh bệnh viêm phụ khoa

 

Post A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *