Kỷ niệm với đèn chiếu sáng công cộng của tôi

Tôi còn nhớ lần đầu tiên tôi ra thành phố được nhìn thấy ánh sáng vàng của những cột đèn chiếu sáng đường phố, những con đường với những loại đèn chiếu sáng công cộng http://chieusangcaoap.com/den-cao-ap/ được mắc dày đặc. Nó thậm chí còn sáng hơn cả bóng điện trong nhà của chúng tôi, gia đình tôi nghèo, miền quê của tôi sinh sống cũng là vùng khó khăn của tỉnh. Vì vậy mà cuộc sống trôi qua trong những bữa ăn không đủ no, mặc không đủ ấm thì làm sao có thể có ánh sáng tốt như những con đường rực rỡ của nơi phồn hoa đô hội của Sài thành?

Kỷ niệm của tôi với cột đèn chiếu sáng công cộng

Khi đó tôi vừa 18, vì cuộc sống quá khó khăn mà tôi theo chị họ lên thành phố làm công. Khi đó cũng không dễ kiếm việc làm gì bởi tôi không có bằng cấp lại ở quê mua ngờ nghệch, may mắn có chị họ giới thiệu vào làm trong xưởng may vì vậy mà cuộc sống của tôi cũng gọi là ngày ăn đủ hai bữa. Khi đó buổi tối chị dẫn tôi đi ra ngoài hóng mát, những cột đèn chiếu sáng công cộng http://chieusangcaoap.com/cot-den-cao-ap/ sếp thành hàng dài thẳng tắp trên con đường, tôi nhìn mà lòng chua sót. Vì sao cũng sinh sống trên một đất nước, cũng là con người như nhau mà làng quê tôi lại khốn khổ như vậy?

Kỷ niệm với cột đèn chiếu sáng cao áp

Tôi thậm chí đã lén trốn mọi người đừng nhìn ánh đèn của cột đèn cao áp  ngoài đường khóc tức tưởi. Tôi nhớ em trai tôi đã từng khao khát thế nào để có được ánh điện sáng trưng để đọc sách, để có thể bật quạt điện cho thổi bay cái oi nóng mùa hè. Nhưng rồi niềm khao khát đó vẫn không thành được, đến tận bây giờ thì quê tôi vẫn không có nổi ánh sáng.

Báo giá cột đèn sân vườn http://chieusangcaoap.com/cot-den-san-vuon/

Hàng ngày tôi đi làm vẫn thẫn thờ nhìn những cột đèn và ngọn đèn đó thầm hỏi, phát ra ánh sáng huy hoàng như vậy nhưng mấy ai có nhớ đến nó đâu? Vẫn đau đáu, vẫn cô độc một mình trong đêm tối dù là trời mưa gió bão bùng, hay trời nóng nực oi bức đầy bụi bặm. Thậm trí là rét mướt căm căm vẫn phải rũ đầu đứng đó.

Tôi còn nhớ câu hát: “ngọn đèn đêm đứng yên cúi đầu” mà ngày trước tôi vẫn hát. Đúng vậy, nó vẫn im lặng đứng đó như mãi mãi không thể ngẩng đầu.

Nguồn: http://thietbivesinh123.com

Đọc thêm tin tức tại đây

Post A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *