Nhiều khách hàng viện đủ lý do để được trả lại mỹ phẩm

dù rằng công ty TNHH DeAura đã đưa ra những quy định đổi trả sản phẩm bộ mỹ phẩm DeAura D’or Mystere rất rõ ràng, tuy nhiên, khách hàng vẫn biện đủ lý do để trả bằng được sản phẩm mà không thuộc chính sách đổi trả của công ty.

Không thuộc chính sách đổi trả, khách hàng viện đủ lý do

thời kì gần đây, DeAura gặp rất nhiều khó khăn với khách hàng về những trường hợp yêu cầu trả lại bộ mỹ phẩm DeAura D’or Mystere. Vậy, lỗi tại sản phẩm không tốt hay do khách hàng đang có mục đích cá nhân chủ nghĩa?

Chị Nguyễn Thị T, là một trong những khách hàng tại cơ sở DeAura số 19 Yên Lãng (Đống Đa, Hà Nội) đến trả lại bộ sản phẩm. Mặc dù trải nghiệm rất bằng lòng và quyết định mua  ngay sản phẩm vào ngày 20/9 nhưng ngay ngày hôm sau, chị T đã mang trả lại.

Theo phản hồi từ phòng xử lý sau bán hàng của DeAura, ngày 21/9, chị T có mang sản phẩm và đưa cả chồng theo. Tại đây,  chị T yêu cầu trả lại bộ sản phẩm dù rằng lý do không nằm trong quy định hay chính sách cho khách hàng đổi trả sản phẩm của công ty. Chị cho biết, lý do muốn trả lại là vì chồng chị không đồng ý cho chị T dùng bộ sản phẩm chăm chút da cao cấp.

Theo nhân viên của DeAura đấu với hai vợ chồng chị T, trong buổi làm việc đó, chồng chị T đã giới thiệu mình là nhà báo và lấy thẻ nhà báo ra đe dọa nếu không cho trả lại sản phẩm thì sẽ đăng thông tin này lên báo.  Hơn nữa, chị T khẳng định sản phẩm chưa bóc, chưa sử dụng thì được trả lại là điều cố nhiên.

Khách hàng đến trả sản phẩm nhưng không thuộc quy định đổi trả của công ty (Ảnh minh họa)

Cũng giống như chị T, chị Nguyễn M.A khách hàng tại cơ sở DeAura Yên Lãng cũng đến trả lại sản phẩm. Chị M.A mua sản phẩm từ ngày 27/8/2017 nhưng đến ngày 9/9/20017 thì mang trả lại. Trong buổi đến trả lại sản phẩm, chị M.A đi cùng bố.

Theo phản ánh của nhân viên DeAura, bố của chị M.A chia sẻ rằng, chị bị mắc bệnh trầm cảm , sức khỏe thần kinh yếu, nên việc quyết định mua bộ sản phẩm là… tạm bợ. Khi nhân viên yêu cầu trình hồ sơ để chứng minh bệnh án thì bố của chị M.A san sẻ, vì ảnh hưởng của bệnh nên chị M.A đã tự ý đốt hết các loại giấy tờ ở nhà. Kết quả, DeAura không nhận được bất cứ loại giấy tờ liên hệ nào đến tình trạng của chị M.A.

Trường hợp của chị Vũ Đàm Như M cũng đến trả lại sản phẩm. Đại diện DeAura cho biết, chị M đến trả lại sản phẩm rất nhiều, mỗi lần với một lý do khác nhau như vì lý do tài chính, do gia đình phản đối không cho dùng… Tại đây, chị M được nhân viên DeAura giải thích trường hợp của chị không có trong quy định đổi trả của công ty. Công ty chỉ nhận lại trường hợp khác hàng bị dị ứng do thành phần của mỹ phẩm và phải có giấy kết luận rõ ràng của bác sỹ từ bệnh viện uy tín.

Sau đó chị M đã ra về, trong lần thứ 3 đến, chị M lại mang theo giấy kết luận của bác sỹ và tự nói rằng mình bị dị ứng nổi mụn vì sản phẩm. Tuy nhiên, trong quá trình soát giấy giấy má này, DeAura chỉ thấy bác sỹ kết luận rằng, mụn trứng cá trên mặt khách hàng là do quá trình dậy thì chứ không phải do ảnh hưởng của mỹ phẩm.

Điều lạ là hết thảy trường hợp khách hàng tới trả lại sản phẩm là đều đi cùng người thân, đều đưa ra lý do để trả lại sản phẩm nhưng lại không chứng minh được bất cứ sự thật nào, thậm chí họ còn hiểu rõ lý do của mình không nằm trong điều kiện đổi trả.

Xem thêm: http://thuongtruong.com.vn/500-nhan-vien-deaura-tham-gia-ngay-chu-nhat-do-4937.html

Post A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *