Mách nhỏ chị em mẹo vệ sinh nội thất sàn gỗ gia đình

Sàn gỗ cũng như một số nội thất từ gỗ trong mỗi gia đình cần có cách bảo quản và vệ sinh hợp lý thì mới mong giữ được độ bền và đẹp. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp các chị em bảo quản nội thất gia đình được lâu bền nhất.

Việc đầu tiên mà bạn nên làm là hãy thường xuyên lau chùi hoặc hút bụi kỹ sàn nhà để loại bỏ hết bụi bẩn bám trên sàn. Nếu dùng các thiết bị vệ sinh để lau sàn bạn nên lưu ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng để tránh tình trạng ảnh hưởng đến sàn nhà. Trong trường hợp khi sử dụng nước ấm để lau sàn bạn cần kiểm tra xem liệu sàn nhà có bị khe hở hay không nếu có thì bạn chỉ nên sử dụng một lượng nước vừa phải để tránh làm mặt sàn đọng nước hay phồng rộp.

mach-nho-chi-em-meo-ve-sinh-noi-that-san-go-gia-dinh

Với những vết bẩn cứng đầu đọng trên sàn khăn ướt không thể làm sạch được bạn có thể sử dụng giấm để tẩy. Cách làm cũng khá đơn giản chỉ cần đổ giấm vào bốn hoặc năm lít nước ấm và lau sàn bằng dung dịch này. Còn nếu bạn chọn nước lau sàn thì nên lưu ý chọn loại lau sàn cho sàn gỗ như Sunlight là một ví dụ. Loại chất tẩy rửa này sẽ giúp sàn nhà sạch bong sáng bóng. Tùy thuộc vào từng loại sàn nhà khác nhau mà bạn chọn loại tẩy rửa khác nhau để tránh việc ảnh hưởng đến chất lượng cũng như độ bền của sàn. Dù thế nào thì hãy luôn biết cách vệ sinh sàn nhà làm sao để chúng không chỉ được sạch sẽ mà còn giữ được đồ bền đẹp trong thời gian dài nhất.

Bài viết được đăng tại đây

Post A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *