Cân nhắc khi lựa chọn nội thất sàn gỗ cho ngôi nhà của bạn

Ngày nay việc trang trí nội thất cho ngôi nhà của không những phải quan tâm đến kiến trúc mà còn chúng ta phải lưu ý tới việc lựa chọn sàn nhà cho không gian sinh hoạt của các thnafh viên trong gia đình. Vậy nên lựa chọn sàn gỗ hay lát nền gạch men là thích hợp cho ngôi nhà của bạn.

Đặc điểm so sánh về sàn gỗ và gạch men

Cách đây tầm chục năm về trước thì lát nền bằng gạch men là lựa chọn phổ biến trong mỗi căn nhà của người dân Việt những những năm gần đây với xu hướng hội  nhập thì sàn gỗ lên ngôi với nhiều ưu điểm về chất lượng cũng như giá thành…

  1. Về chỉ tiêu chất lượng.

Theo như những căn nhà hồi trước dùng gạch men lát nền thì việc lựa chọn này có độ bền tương đối cao. Sử dụng hàng chục năm cũng không bị bạc màu nhưng chỉ cần một vật nặng rơi xuống sàn thui thì có thể bị nứt vỡ. Ngoài ra nếu không được lát kỹ càng cũng sẽ rất dễ dàng gây ra tình trạng phồng bong tróc.

Còn về sàn gỗ thì với đồ bền chỉ được tầm vài chục năm nhưng được cấu thành từ nhiều lớp tạo nên sự chắc chắn chịu được trọng tải lớn và sẽ luôn yên tâm về viêc sẽ không bị bong tróc.

Với đặc trưng khí hậu ở Việt Nam mùa hè nóng mùa đông lạnh thì sàn gỗ đáp ứng đủ cả hai yêu cầu trên nhưng gạch lát nền thì chỉ thích hợp trong mùa hè còn sang đến mùa đông thì rất lạnh.

  1. Về màu sắc

Đúng như tính chất truyền thống có từ lâu đời và được sản xuất đơn giản nên gạch men đa dạng về mẫu mã cũng như phong phú về màu sắc. Nhưng đến nay khi công nghiệp phát triển thì sàn gỗ cũng đã có thêm những màu mới lạ chứ không dừng ở những màu cơ bản như nâu trầm, vàng nâu.. Đáp ứng được những tiêu chí của khách hàng khó tính.

  1. Về giá thành.

Việc lựa chọn sàn gỗ công nghiệp sẽ luôn đắt hơn so với dùng gạch men. Từ 150.000-300.000 đồng. Thế nhưng hiện nay cũng có rất nhiều sàn gỗ giá rẻ cho bạn tha hồ lựa chọn. Nhưng rẻ sẽ đi liền với việc chất lượng sẽ không đảm bảo. Vì vậy những hộ gia đình mà có nguồn kinh tế hạn hẹp nên cân nhắc kỹ trước khi dùng sàn gỗ

Xem thêm:

Một số điều cần lưu ý khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

3 địa điểm mua nội thất đẹp Hà nội

Post A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *