Chăm sóc và nuôi dạy trẻ từ 1 đến 2 tuổi (Phần 2)

Nếu như bạn đang muốn thử lam mut gung hoặc là bạn đang muốn tìm hiểu về cách chăm sóc và nuôi dạy trẻ từ 1 đến 2 tuổi (Phần 2) như nào thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của kênh thông tin thietbivesinh123.com nào?

CHĂM SÓC VÀ NUÔI DẠY TRẺ TỪ 1 ĐẾN 2 TUỔI

Kiểm tra những bước phát triển

Trong giai đoạn từ 18 đến 24 tháng tuổi, bạn kiểm tra sức khoẻ và sự phát triển thường xuyên để đảm bảo trẻ đang phát triển tốt. Bạn nên trình bày tất cả những vấn đề lo lắng của mình cho nhân viên’ chăm sóc sức khoẻ hay bác sĩ khoa nhi, vì họ đã qua những khoá huấn luyện đặc biệt về sự phát triển ỏ trẻ em.

Đánh giá sự phát triển về cơ thể

Trẻ cần phải cân trọng lượng và so sánh với bảng tiêu chuẩn, số liệu của kỳ kiểm tra trước để đảm bảo sự phát triển thích hợp cho trẻ. Bạn có thể cho bác sĩ biết về những loại thực phẩm bé dùng hàng ngày, từ đó bác sĩ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích. cần kiểm tra xem răng của bé mọc như thế nào và bạn cũng có thể, đưa trẻ đi khám ở nha sĩ.

Mắt, tai và tim cũng cần kiểm tra. Thính giác rất i quan trọng cho trẻ khi tập nói, nếu trẻ quá ngại nói, bác sĩ sẽ hỏi bạn về tốc độ nói của trẻ. 0 độ tuổi này, những’ tác động của xã hội và khả năng hiểu quan trọng hơn cả những gì trẻ thực sự nói ra.

Bạn có thể xem thêm: cách làm mứt dừa

Chăm sóc và nuôi dạy trẻ từ 1 đến 2 tuổi (Phần 2)

Chăm sóc và nuôi dạy trẻ từ 1 đến 2 tuổi (Phần 2)

Kiểm tra những kỹ năng của trẻ

Bạn có thể đưa ra nhiều câu hỏi khác nhau về những gì trẻ có thể làm được. Bác sĩ sẽ kiểm tra những kỹ năng sinh lý của trẻ bằng cách quan sát khi trẻ đi, cho trẻ chơi một số trò chơi đơn giản như giữ thăng bằng những chiếc hộp chồng lên nhau. Những hành động như vậy thể hiện kỹ năng vận động tổng thể và sức khỏe của trẻ. Bác sĩ có thể đưa ra nhiều bức tranh vật thể khác nhau và hỏi trẻ xem: “Đâu là con mèo?” để kiểm tra khả năng hiểu của trẻ và cũng có thể hỏi những câu h&i đơn giản khác về những bức tranh hay những món đồ khác nhau.

Phát triển hành vi

Nếu trẻ không thích nghi với thời tiết hay bị mệt mỏi, điều này có thể ảnh hưởng tới cách ứng xử của trẻ. Nếu trẻ thiếu ngủ trong một thời gian dài, thì khó có những ứng xử tốt, dễ bị thất vọng hay ức chế. Bạn hãy thường xuyên quan tâm đến nhu cầu sinh lý để phát triển tâm lý cho trẻ. Nếu trẻ giảm ngủ ngày, hãy tăng thời gian ngủ đêm cho trẻ. Trẻ mệt mỏi sẽ chán ăn, do đó nên tổ chức bữa ăn hợp lí để trẻ tỉnh táo trong khi ăn.

Ngoài ra, những bạn nào muốn tìm hiểu về cách làm mut ca rot thì hãy xem chi tiết ngay trong chuyên mục tin tức để biết rõ nhất nhé.

Post A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *