Chăm sóc và nuôi dạy trẻ từ 1 đến 2 tuổi (Phần 3)

Ngoài các công thức nấu ăn trong một số bài viết trước như cach lam mut gung ra thì có lẽ trong bài viết này các bạn sẽ được tiếp tục tìm hiểu thêm cả về chăm sóc và nuôi dạy trẻ từ 1 đến 2 tuổi (Phần 3) trên kênh thông tin http://thietbivesinh123.com/ nữa nhé.

CHĂM SÓC VÀ NUÔI DẠY TRẺ TỪ 1 ĐẾN 2 TUỔI

Tiêm phòng dịch

Ở độ tuổi này trẻ phải tiêm phòng các bệnh như: sỏi, quai bị, vacxin ngừa bệnh sỏi Đức (MMR).

Huấn luyện vệ sinh cá nhân cho trẻ

Bạn không thể tập cho trẻ sử dụng bô trước khi hệ thống não bộ của trẻ phát triển đủ những khả năng điều khiển các cơ ở thắt lưng, bàng quang và ruột. Trẻ . chỉ có thể sử dụng được khi trẻ từ 18 đến 36 tháng tuổi, bé gái thường nhanh hơn bé trai.

Tập cho trẻ ngồi bô cho đến khi đi vệ sinh xong, sẽ giúp giảm một lần tã ướt đồng thời làm cho trẻ cảm thấy là mình đang được huấn luyện. Bạn hãy đoán thời gian trẻ có nhu cầu, ví dụ như sau khi ăn, và cho trẻ ngồi; bộ cho tôi khi trẻ đi vệ sinh xong. Chỉ có thể dạy trẻ vệ công dụng.của cái bô, chứ không thể dạy trẻ điều tiết được nhu cầu vì điều này chỉ thực hiện được khi trẻ đã phát triển.

Huấn luyện trẻ đi vệ sinh bằng bô là cách tốt nhất cho trẻ ngưng sử dụng tã lót trước khi trẻ đủ lớn để có cảm giác muốn đi vệ’ sinh!

Xem thêm: Công thức để làm mứt cà rốt sao cho ngon và hấp dẫn nhất là như nào nhé.

Chăm sóc và nuôi dạy trẻ từ 1 đến 2 tuổi (Phần 3)

Chăm sóc và nuôi dạy trẻ từ 1 đến 2 tuổi (Phần 3)

Giai đoạn đầu huấn luyện

Cần xem: xét những dấu hiệu về khả năng tiếp nhận của trẻ. Bạn .-nên. cho trẻ ý tưởng. Bao gồm việc cho trẻ cảm giác về chiếc tã ướt hay là nhu cầu tiêu hoá.

Nếu tạ lâu bị ướt, điều này chứng tỏ bàng quang A của trẻ đang lưu giữ một khối lượng nước tiểu lớn. Trẻ cũng có thể bắt chước bạn và tình nguyện ngồi bô nếu bạn làm cho trẻ thấy khi bạn đi vệ sinh.

Những tháng hè, nên để trẻ chơi mà không cần tã. Đương nhiên trẻ sẽ tè ra quần! Điều này giúp trẻ hiểu rằng, đó là bạn đang ám chỉ đến việc khi nào trẻ có nhu cầu về đi tiểu. Đối với bé trai sự bắt chước rất quan trọng, hãy để cho trẻ sử dụng phòng vệ sinh cùng bố hoặc anh em trai.

Không nên cho trẻ những ý nghĩ khó hiểu về các chất thải trong cơ thể. Đừng để trẻ nhầm lẫn khi bạn khen ngợi sự nỗ lực của trẻ, hay cho trẻ dơ dáy, bẩn

thỉu. Hãy vui vẻ về những thành công và quên đi những rủi ro có thể xảy ra. Trẻ thực sự không thể tự làm bất cứ việc gì, trẻ thường tập trung chú ý đến những gì chúng thích thú mà quên rằng rủi ro có thể xảy ra.

Trên hết, không nên quá căng thẳng trước quá trình thực hiện, đặc biệt nếu bạn huấn luyện cho trẻ từ khi trẻ chưa có khả năng tiếp thu. Nếu trẻ liên tục mắc lỗi, hãy ngừng và sử dụng tã trở lại trong vài tuần. Đừng cố gắng thay đổi từ tã sang quần quá nhanh. Không công bằng nếu bắt trẻ phải giải quyết nhiều việc cùng một lúc, phải đợi thêm thời gian để ổn định cho trẻ.

Tiếp nữa, một vài công thức có liên quan đến việc tìm hiểu và làm mứt dừa non nếu như bạn đang muốn biết công thức được làm như nào thì bạn hãy xem nhanh trong chuyên mục tin tức đi nhé.

Post A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *