Top các món ăn hấp dẫn cho du khách ở Kiên Giang

Bánh Ống lá dừa

Đây là món ăn nổi tiếng ở vùng Hà Tiên nói riêng và ở Kiên Giang nói chung. Vốn là món ăn của người Khmer nhưng dần dần nó đã được người dân các dân tộc khác yêu thích và trở thành đặc sản chung của khu vực. Món này có màu xanh lá cực lạ mắt, mỗi chiếc bánh chỉ dài chừng 10 đến 15cm. Nguyên liệu chính để làm nên món này là gạo nếp, dừa và lá dứa. Qua bàn tay của những người đầu bếp khéo léo, món ăn mang hương vị thơm ngon và rất thanh đặc trưng. Giá của mỗi chiếc bánh này là 5k, ăn một lại muốn ăn hai.

Gỏi cá Trích

Đây là món ăn cực hấp đãn nhất là đối với những người thích ăn hải sản tươi sống, món này sẽ hạ gục bạn ngay từ miếng đầu tiên cho xem. Để làm được món gỏi cá trình phải đòi hỏi một quá trình tỉ mỉ cuẩ người chế biến. Từ khâu chọn nguyện liệu, những con cá trính phải thật tươi ngon, sau đó người ta khéo léo lọc lấy thịt và bỏ xương đi. Để thưởng thức món gỏi cá trích đúng điệu là phải ăn với rau sống, dưa chuột, hành tây và chấm cùng với nước tương. Nước tương cũng phải được làm một cách đặc biệt thì hương vị món ăn mới đúng điệu được. Để thưởng thức được món gỏi cá trích ngon nhất, bạn hãy đến đảo phúc Quốc nhé.

Bánh Thốt Lốt

Đây chắc chắn là món đặc sản không được bỏ qua ở Kiên Giang. Món bánh này có mùa vàng, gói bên ngoài là lớp lá chuối thơm thơm. Gọi là bánh thốt lốt thì chắc chắn nguyên liệu chính phải là thốt lốt rồi. Bánh này được chế biến từ quả thốt nốt và cho ra hương vị thơm nhẹ nhành cùng sự dẻo mềm hấp dẫn. Một chiếc bánh Thốt nốt ở Kiên Giang thường được bán với giá là 3k-4k và bạn có thể bắt gặp nó ở bất cứ cửa hàng nào nhé. Mua món này về làm quà thì đúng là quá hợp luôn đấy.

Bánh Canh Ghẹ chả

thật ra món bánh canh ghẹ đã xuất hiện ở rất nhiều tỉnh thành ở nước ta. Món này rất được nguời dân yêu thích, tuy nhiên ít ai biết được rằng, món bánh canh chả chuẩn vị nhất thì phải đến Kiên Giang mới có được. Ở Kiên Giang có nhiều đảo nên các ghẹ ở đây rất tươi ngon và có thể đánh bắt một cách dễ dàng. Để thưởng thức món bánh canh chả ghẹ ngon nhất thì bạn phải đến với vùng đất Hà Tiên nhé. Tại đây, món ăn này sẽ làm nao lòng bất cứ du khách nào cho mà xem. Một địa điểm gợi ý mà bạn có thể ghé thăm đó là chợ đêm Đồng Hồ nhé.

Xem thêm:

Sim đẹp, Sàn Gỗ

Thảo Cầm Viên Sài Gòn – 1 trong 8 vườn thú lâu đời nhất thế giới

Tham quan chùa Ngọc Hoàng – Bí ấn không phải ai cũng biết

Top 10 địa điểm ăn uống ở Sài Gòn luôn thu hút khách du lịch

Post A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *